September 27, 2016

Tại sao dân chúng thích Trump?

David R. Carlin

Phạm Nguyên Trường dịch


Ngoài lựa chọn Trump ra thì còn cách nào hơn để báo thù giới tinh hoa?

Trong vòng 30 hay 40 năm qua, nhóm người da trắng không giàu có, không học hành đến nơi đến chốn và không phải là những người theo phái tự do bị những người theo phái tự do, được học hành đầy đủ và giàu có coi thường. Trong đó có cả những người còn trẻ, thậm chí hiện nay còn rất trẻ, đang khát khao trở thành những người da trắng theo phái tự do giàu có và học hành đến nơi đến chốn. Tóm lại, dân chúng bình thường bị giới tinh hoa hiện nay và tương lai coi thường ra mặt.

Giới tinh hoa nói với người dân bình thường: “Các vị là những kẻ phân biệt chủng tộc, dâm ô, kì thị người đồng tính, kì thị người ngoại quốc, kì thị người Hồi giáo, và có thể một ngày nào đó – ai có thể ngạc nhiên? – trở thành kì thị người chuyển giới. Các vị là những người ngu dốt và thích bạo lực. Các vị chẳng biết gì về khoa học, chưa nói tới sinh học tiến hóa và khoa học vế khí hậu. Các vị chẳng học được bài học nào từ lịch sử hết. Các vị thích súng chẳng khác gì bọn tội phạm hình sự. Tôn giáo của các vị là sự pha trộn giữa mê tín và đạo đức giả. Các vị nhận là theo tôn giáo của tình yêu, nhưng các vị dùng Công giáo làm mặt nạ che đậy lòng hận thù. Tóm lại, tôi phải đau khổ mà nói rằng các vị là những người xấu xa”.

Hillary đã dùng những từ ngữ tương tự như thế cách đây mấy tuần khi nói chuyện với một nhóm người da trắng, theo phái tự do, giàu có, nhưng hiện nay cụm từ “bọn người xấu xa” mà bà sử dụng – đã được phần lớn những người khác trong thính phòng dùng từ nhiều năm nay rồi.
Những người bình thường có thể nghĩ rằng giới tinh hoa có lẽ sẽ vui nếu nước Mỹ thoát được những kẻ xấu xa này, hay chí ít là thoát khỏi đa số trong bọn họ. Sẽ là tốt hơn nếu Hợp Chúng Quốc Hoa Kì chỉ gồm toàn những người “không xấu xa”, những người tốt – tức là chỉ gồm những người theo phái tự do da trắng, người Mĩ gốc Phi, người Mĩ Latin, người đồng tính nam và nữ, người chuyển giới, người Hồi giáo, người tị nạn từ những vùng đất bất trị và những người sống bằng trợ cấp của nhà nước. Không cần nói rằng tất cả những người này đều là những người không mang súng. Họ sẽ hoảng sợ khi nghe thấy từ “súng”.

Có ngạc nhiên không khi những người bình thường đó cuối cùng đã phản ứng theo lối tiêu cực trước những thái độ khinh miệt như thế? Rằng cuối cùng họ đã phản ứng lại chuyện đó? Có ngạc nhiên không khi họ bác bỏ với thài độ tức giận ứng viên tổng thống (Hilary) đang hùng dũng giương cao ngọn cờ của những kẻ khinh miệt họ? Có ngạc nhiên không khi người dân bình thường trong khi khinh những người khinh họ, sẽ quyết định ủng hộ ứng viên (Trump), trong số tất cả những ứng viên có thể có trên đời thì đây là người tấn công giới tinh hoa mãnh liệt nhất? Ngoài lựa chọn Trump ra thì còn cách nào hơn để báo thù giới tinh hoa?

Có nhiều người bảo thủ đã nói với những người bình thường: “Xin hãy xem: chúng tôi đứng về phía các vị. Chúng tôi công nhận là giới tinh hoa da trắng đã xỉ nhục và xúc phạm các vị hàng ngàn lần rồi. Chúng tôi vui mừng khi thấy rằng cuối cùng các vị đã vùng lên. Nhưng tại sao các vị lại coi Trump là người anh hùng? Chả lẽ các vị không thấy rằng ông ta là người không ra gì ư? Tại sao các vị không chọn người tốt? Hay chí ít là cũng khá hơn? Tại sao các vị lại ngốc nghếch đến mức chọn một người xấu, và vì thế mà có thể thua Hilary và những người tương tự như bà ta?”

Và người dân bình thường đáp: “Vấn đề là ở chỗ đó. Chúng tôi thích Trump vì ông ta là người không ra gì. Ông ta là một kẻ thô bỉ. Một kẻ nói dối và đạo đức giả. Ông ta là một người ích kỉ kinh khủng. Ông ta ngu ngốc khủng khiếp trong rất nhiều vấn đề. Chúng tôi biết hết. Nhưng chúng tôi không quan tâm. Vì tất cả những tật xấu của ông ta sẽ đẩy bọn theo phái tự do vào chân tường. Trump sẽ làm bọn họ phát điên. Các ứng viên khác chỉ làm cho họ tức giận bằng một phần mười Trump là cùng. Đấy là lí do vì sao chúng tôi chọn ông ta. Chúng tôi hiểu rằng ông ta có nguy cơ thua trong cuộc bầu cử mà khả năng thắng là khá lớn. Nhưng niềm vui mà chúng tôi nhận được trong khi làm cho mấy thằng con hoang theo phái tự do kia phát điên là đủ để chấp nhận rủi ro rồi. Tiến lên Trump”

Đã đăng trên Việt Nam Thời Báo

Nguồn: http://www.americanthinker.com/blog/2016/09/why_people_love_trump.html

No comments:

Post a Comment